5 kết quả phù hợp với "vùng rau"
Phát triển vùng rau bền vững tại huyện Thường Tín
Trước sức ép đô thị hóa và phát triển sản xuất làng nghề, xây dựng cụm điểm công nghiệp, diện tích canh tác sản xuất nông nghiệp tại huyện Thường Tín dần bị thu hẹp. Đẩy mạnh sản xuất rau, nhất là các loại rau gia vị là giải pháp giúp bà con nâng cao thu nhập, không lãng phí, bỏ hoang đất đai.
Vùng rau Thanh Trì đổi mới để thành công
(HanoiTV) -
Vùng rau Lĩnh Nam chuẩn bị vào vụ mới
(HanoiTV) - Với hơn 74 ha chuyên canh, Lĩnh Nam quận Hoàng Mai là vùng rau lớn của thành phố. Hiện nay, người dân đang chuẩn bị vào vụ rau mới với tâm trạng vừa mừng vừa lo, mừng là vì đây vẫn là vùng xanh chưa bị dịch bệnh lây nhiễm, lo là bởi đầu ra hết sức khó khăn.
Ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học ở các vùng rau an toàn Hà Nội
(HanoiTV) - Trong quá trình triển khai đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn , ngành bảo vệ thực vật Hà Nội vừa tổ chức thí nghiệm nhiều ứng dụng khoa học kỹ thuật để giảm thiểu bón phân đơn, phân hóa học, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và giảm những tác động của thời tiết trong quá trình sản xuất rau. Đây là hình thức vừa khảo nghiệm vừa bằng thực tiễn sản xuất để chuyển giao ứng dụng cho nông dân một cách hiệu quả.
Nâng cao ý thức cho người sản xuất vùng rau an toàn
(HanoiTV) - Để góp phần nâng cao năng suất cây trồng, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo giá xuất sản phẩm nông sản an toàn, Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội đã mở nhiều lớp tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ và nông dân các vùng sản xuất rau an toàn. Từ đó nâng cao nhận thức sản xuất thực phẩm an toàn của chính những người sản xuất rau.